6 LỢI ÍCH KHI BẠN SỬ DỤNG MÁY CHIẾT RÓT

6 LỢI ÍCH KHI BẠN SỬ DỤNG MÁY CHIẾT RÓT

- Cái tên MÁY CHIẾT RÓT đã không còn quá xa lạ khi được nhắc đến trong thời tự động hóa và công nghiệp hóa hiện nay. Khi mà nhu cầu của khách hàng ngày tăng thì kèm theo đó những yêu cầu từ chất lượng cho đến tính thẩm mỹ luôn là tiêu chí hàng đầu để khách hàng đưa ra lựa chọn 1 sản phẩm nào đó. Vì thế việc các doanh nghiệp từ nhỏ cho đến lớn luôn chạy những tiêu chí đánh giá đó để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình sẽ đặt ra những câu hỏi cho những nhà thiết kế các dòng máy công nghiệp. Và nát chiết rót chính là câu trả lời chính xác cho những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng về dung dịch, hóa chất hay dược phẩm, dược liệu cho đến nước giải khát hay các loại gia vị dùng trong ăn uống hàng ngày.

- Tuy nhiên, cho dù được ứng dụng trong bất kì các ngành nào kể trên hay bất kỳ quy mô nào từ nhỏ cho đến lớn hay kể các nhà máy quy mô cực kì lớn yêu cầu mức độ tự động hóa tối đa thì máy chiết rót luôn mang đến những lợi ích bất ngờ. Dưới đây là 6 lợi ích tiêu biểu mà máy chiết rót mang lại:

1.MÁY CHIẾT RÓT MANG LẠI NĂNG SUẤT TỐI ĐA CHO DOANH NGHIỆP

 • Một điều hiển nhiên khi so sánh tốc độ làm việc thì hình thức làm thủ công cho dù người thợ có nhuần nhuyễn đến đâu cũng không thể so sánh với máy móc được lập trình sẵn. Chúng ta cần nhiều nhân công để có thể có thể bắt kịp tốc độ làm việc của máy chiết rót tự động hay ở những quy mô sản xuất nhỏ lẻ việc sử dụng các loại máy chiết rót mini để bàn hay máy chiết rót bán tự động ở các quy mô lớn hơn thì đều cho hiệu quả về tốc độ làm việc rõ rệt.

 • Công việc sẽ nhẹ nhàng, đơn giản và tiết kiệm nhân công hơn khi chỉ cần đổ đầy nguyên liệu cần chiết rót hoặc sử dụng các máy hỗ trợ bơm nguyên liệu trực tiếp đến máy chiết rót, sau đó điều chỉnh các thông số cơ bản là máy chiết rót có thể hoạt động xuyên suốt và cho năng suất cao nhất cho dù vật liệu cần chiết là đặc, sệt hay lỏng hay các dạng bột thì đều có các dòng máy chiết rót chuyên dụng đúng với nhu cầu người sử dụng.

 • Hiện nay các dòng máy in date tự động được sản xuất với nhiều lựa chọn đầu chiết từ 2-8 hay thậm chí từ 12-16 đầu chiết cho năng suất tối đa và phù hợp với từng loại mô hình doanh nghiệp.

MÁY CHIẾT RÓT THAY THẾ NHAN CÔNG

2. ĐỘ CHÍNH XÁC VÀ AN TOÀN CAO MÀ MÁY CHIẾT RÓT ĐẠT ĐƯỢC

 • Từ thời xưa việc chiết rót thông qua các dụng cụ được định lượng khối lượng sẵn hay các thiết bị hỗ trợ cân đo đong đếm, chia vạch để cải thiện độ chính xác như hiện nay vẫn mất rất nhiều thời gian và nhân công thực hiện. 

 • Nhưng đối với các dòng máy chiết rót sử dụng các công nghệ bơm chiết tự động thông qua piston khí nén, trục vít hay các loại bơm định lượng thì độ chính xác cũng như tốc độ được tăng lên đáng kể và đảm bảo độ đồng nhất giữa các sản phẩm. Bên cạnh đó dây chuyền hoạt động khép kín với các trang thiết bị được làm hoàn toàn bằng inox hoặc thép không gỉ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cả sự an toàn đối với máy móc hay người sử dụng.

 • Đối với tiêu chí lựa chọn của khách hàng thì một sản phẩm được đóng gói kỹ lưỡng, bắt mắt cũng như độ chính xác về thể tích hay khối lượng thực tế của sản phẩm sẽ là điểm cộng đầu tiên và tạo độ tin cậy về chất lượng và vệ sinh an toàn lâu dài.

MÁY CHIẾT RÓT CÓ ĐỘ CHÍNH XÁC CAO

3. TÍNH LINH HOẠT CỦA MÁY CHIẾT RÓT TRONG YÊU CẦU SỬ DỤNG

 • Hầu hết các dạng máy chiết rót đều được chế tạo theo 1 tiêu chuẩn chung nhưng khách hàng cũng có thể yêu cầu thiết kế theo các tính năng đặc thù của sản phẩm mình đang kinh doanh. Tuy nhiên, đa số các loại hình dáng chai chứa hay dung dịch cần chiết rót đều có thể tùy chỉnh phù hợp để sử dụng trên các loại máy chiết rót.

 • Đối với một doanh nghiệp, việc thiết kế mẫu mã chai và nhiều loại dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng luôn thay đổi liên tục nên yêu về tính linh hoạt trong sử dụng máy chiết rót so cho phù hợp, hiệu quả đạt năng suất cao mà không cần đầu tư hay thay thế nhiều loại máy để đảm bảo mức chi phí tối đa là vấn đề lớn nhất.

 • Vì thế việc máy chiết rót có thể dụng dụng được cho nhiều loại hình thù chai và chiết rót được nhiều loại nguyên liệu từ lỏng cho đến đặc sệt hay kể cả dạng bột là điều đáng được quan tâm.

 • Việc tạo ra một hệ thống tự động hóa chuyên nghiệp là điều dễ dàng khi máy chiết rót có thể kết hợp với các dòng máy như: Máy cấp chai, máy cấp liệu, máy siết nắp, máy dán nhãn...

4. ĐIỀU KHIỂN VÀ VẬN HÀNH MÁY CHIẾT RÓT TƯỞNG KHÓ NHƯNG DỄ

 • Đối với các nhân công,việc vận hành hay điều khiển 1 loại hệ thống tự động dường như có vẻ khó khăn. Nhưng thực tế với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng đặt ra với nhà sản xuất máy thì các phương án lập trình để hệ thống máy chiết rót được vận hành tối ưu và phù hợp và hiệu quả nhất đã được lập trình sẵn. Mọi chi tiết về tốc độ chiết, lực bơm có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay khoảng cách giữa các chai sao cho phù hợp để có năng suất cao nhất đều được đáp ứng tối đa.

 • Mọi thông số kỹ thuật đều có thể trực tiếp thay đổi trên máy chiết rót từ dạng bán tự động thông qua tay quay hay máy tự động thông qua hệ thống PLC thay đổi bằng màn hình cảm ứng vẫn luôn đảm bảo độ chính xác cao nhất là những phương án thay đổi đã được lập trình sẵn, dễ dàng cho người vận hành tiếp cận và sử dụng dễ dàng.

5. DỄ VỆ SINH, BẢO DƯỠNG VÀ NÂNG CẤP THEO YÊU CẦU MÀ VẪN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

 • Tuy nhìn có vẻ đồ sộ như những máy chiết rót tự động hay nhỏ gọn như những máy chiết rót bán tự động để bàn, nhìn những trang thiết bị bị cũng như những công nghệ tiên tiến mà máy chiết rót hiện có. Tưởng chừng như các nhà đầu tư phải trả 1 số tiền không hề nhỏ để trang bị những chiếc máy chiết rót phù hợp với mình. Nhưng thực tế giá thành của máy chiết rót lại rất phải chăng mà tốc độ thu hồi vốn dựa trên ưu điểm của chúng lại giúp những doanh nghiệp sử dụng thu lại những khoản lợi khổng lồ.

 • Bên cạnh đó tính linh hoạt trong sử dụng cũng như trong việc nâng cấp năng suất bằng cách cải tiến trang bị thêm vòi chiết thì chỉ với một số tiền đầu tư không quá lớn mà doanh nghiệp có thể nhanh chóng đẩy mạnh quy mô sản xuất. 

 • Hiện nay các máy chiết rót có thể lựa chọn số đầu chiết tối đa lên đến 16 vòi trên cùng 1 máy, đảm bảo năng suất hàng ngàn sản phẩm trong 1 giờ đồng hồ là chuyện quá dễ dàng. Hơn thế nữa, nhờ vào cấu trúc máy được làm toàn bằng thép không gỉ và inox nên vấn đề vệ sinh bảo dưỡng cũng như các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đạt mức tối đa.

MÁY CHIẾT RÓT 12 VÒI

6. TIẾT KIỆM CHI PHÍ VỚI MÀ CÒN NÂNG CAO MỨC ĐỘ CẠNH TRANH

 • Đầu tiên, về chi phí nhân công. Dựa vào những tính năng vượt trột mà máy chiết rót dần cắt giảm bớt số hoặc có thể nhân công trong khâu chiết rót sản phẩm, đưa chi phí doanh nghiệp phải trả lương cho nhân công về con số thấp nhất.

 • Thứ hai, về chi phí đầu tư và bảo dưỡng máy móc. Dựa và phân tích đã kể trên thì với chi phí đầu tư không quá cao cũng như chi phí bão dưỡng thấp nhờ trang thiết bị vũng chắc, dễ vệ sinh đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

 • Cuối cùng, về tính linh hoạt trong cả việc sử dụng và nâng cấp theo nhu cầu của doanh nghiệp theo từng thời kỳ. Các dòng máy chiết rót do Trang Phát cung cấp có thể đáp ứng được tất cả yêu cầu sử dụng của khách hàng, đucợ cải tiến sao cho phù hợp nhất và tiết kiệm nhất.

VIDEO THỰC TẾ CÁC MÁY CHIẾT RÓT THÔNG DỤNG TRANG PHÁT CUNG CẤP

 

Đối tác & khách hàng
icon
hotline Tư vấn miễn phí 24/7 0919192595 icon icon